Lê Văn Luyện bị đề nghị 18 năm tù, người nhà nạn nhân phản đối*
Trang ChínhTrang Chính  Thành viênThành viên  NhómNhóm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  
Chào mừng các bạn đến với TheKing

Lê Văn Luyện bị đề nghị 18 năm tù, người nhà nạn nhân phản đối*Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Thu Jan 12, 2012 12:03 pm
Lê Văn Luyện bị đề nghị 18 năm tù, người nhà nạn nhân phản đối* Thtx_010Lê Văn Luyện bị đề nghị 18 năm tù, người nhà nạn nhân phản đối* Thtx_011Lê Văn Luyện bị đề nghị 18 năm tù, người nhà nạn nhân phản đối* Thtx_012
Lê Văn Luyện bị đề nghị 18 năm tù, người nhà nạn nhân phản đối* Thtx_013thiensu_hpLê Văn Luyện bị đề nghị 18 năm tù, người nhà nạn nhân phản đối* Thtx_014
Lê Văn Luyện bị đề nghị 18 năm tù, người nhà nạn nhân phản đối* Thtx_015Lê Văn Luyện bị đề nghị 18 năm tù, người nhà nạn nhân phản đối* Thtx_016Lê Văn Luyện bị đề nghị 18 năm tù, người nhà nạn nhân phản đối* Thtx_017
[Thành viên] - thiensu_hp
Danh hiệuMOD tập sự

MOD tập sự
VNĐ : 1.000.000
Giới tính : Nam Posts : 274
Points : 1976
Thanked : 68
Birthday : 17/11/1990
Join date : 30/12/2011
Age : 28
Đến từ : †™ Địa Ngục ™†

Tài sản
Kho item:
VNĐ : 1.000.000
Giới tính : Nam
Posts : 274
Points : 1976
Thanked : 68
Birthday : 17/11/1990
Join date : 30/12/2011
Age : 28
Đến từ : †™ Địa Ngục ™†
Lê Văn Luyện bị đề nghị 18 năm tù, người nhà nạn nhân phản đối* Vide

Bài gửiTiêu đề: Lê Văn Luyện bị đề nghị 18 năm tù, người nhà nạn nhân phản đối*
Xem lý lịch thành viên

Tiêu đề: Lê Văn Luyện bị đề nghị 18 năm tù, người nhà nạn nhân phản đối*

tiếp tục cập nhật

10h34 phút: LS Ngọc, cũng là LS được chỉ định bảo vệ quyền lợi cho Luyện trình bày phần bào chữa. Ông cho biết lời khai của Luyện phù hợp kết quả điều tra. Ông Ngọc cùng LS của bị cáo đồng tình mức án mà VKS nêu.

10h25 phút: Người nhà nạn nhân bức xúc hò hét phản đối với mức án đề nghị 18 năm tù cho Lê Văn Luyện. Kết thúc phần VKS nêu quan điểm tố tụng. LS Anh, người bảo vệ quyền lợi cho Luyện lên trình bày trước tòa.

"Với mức án tù và mức đền bù thiệt hại hơn 320 triệu đồng mà VKS nêu, tôi hoàn toàn đồng tình và không có lời nào bào chữa nổi tội ác dã man, tàn bạo mà Luyện gây ra", LS Anh nói.

Tiếp đó, ông mong gia đình bị hại "rủ lòng từ bi" tha thứ cho Luyện bởi nguyên nhân Luyện gây ra vụ thảm sát kinh hoàng năm ngoái là do ham chơi, đua đòi, bị gia đình buông lỏng quản lý...

Cuối phần bào chữa, LS Anh viện dẫn các điều luật trong bộ Luật Hình sự và cho rằng án 18 năm tù dành cho Luyện là đúng.

10h10 phút: Đại diện VKS giữ quyền công tố tại tòa cho rằng Luyện đã phạm tội giết người, giết người man rợ, giết phụ nữ, giết trẻ em, lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. "Hành vi của bị cáo là hết sức man rợ", Kiểm sát viên khẳng định. Tuy nhiên, ở phần đề nghị mức án, kiểm sát viên cho biết, theo luật định, không thể áp dụng án tử hình hoặc chung thân với Luyện do sát thủ chưa tròn 18 tuổi tại thời điểm gây án. VKS tỉnh Bắc Giang đề nghị xử luyện với mức án 18 năm tù.

9h50 phút: Luyện cúi đầu lí nhí rồi im lặng khi HĐXX hỏi Luyện về khả năng bồi thường hơn 1,6 tỷ đồng thiệt hại theo yêu cầu của gia đình bị hại.

Lê Văn Luyện được áp tải vào tòa ngày 1/11/2012.
Sau đó, tòa án tuyên bố kết thúc phần xét hỏi, chuyển sang phần đại diện viện kiểm sát nêu quan điểm. Các bị cáo trong vụ án đều phải đứng trước vành móng ngựa nghe đại diện VKS đọc bản cáo trạng.

9h20 phút: LS Huỳnh, người bảo vệ cho gia đình bị hại bước ra hỏi Luyện. Khi luật sư này đưa ra những câu hỏi nhằm chứng minh Luyện có đồng phạm, y bắt đầu tỏ ra bối rối và gằn giọng: "Bị cáo không nhớ".

8h47 phút: Ông Hậu, đại diện bên bị hại đang trả lời Kiểm sát viên giữ quyền công tố. "Gia đình chúng tôi không nhận số tiền 5 triệu của nhà Luyện nộp cho cơ quan điều tra để bồi thường phần nào thiệt hại".

Trong khi đó, Luật sư Anh, người bảo vệ cho Luyện trực tiếp hỏi bị cáo. Y khai nhận hai lần lấy vàng trong tủ vàng nhà anh Ngọc, chị Chín. "Bị cáo lấy vàng trong hơn 1 ngăn", Luyện nói.

Luật sư hai bên vẫn đang tiếp tục gọi hỏi các bị cáo. Trong khi đó, người nhà bị hại thi thoảng lại chụm đầu bàn bạc điều gì đó.

8h40 phút: Luyện gục đầu thừa nhận toàn bộ vụ án do 1 mình y gây ra và số vàng bị thu giữ là toàn bộ số vàng y cướp. Lúc này, nhiều người nhà nạn nhân xì xào chuyện Luyện "chạy án".

Trong khi đó, bị cáoTrương Thanh Hồng, anh họ của Luyện trả lời câu hỏi của đại diện Viện KS. Như hôm qua, Hồng lặp đi lặp lại rằng mình chỉ "nghi ngờ" Luyện có liên quan vụ án.

8h35 phút: Cả ông Lê Văn Miên và Lê Văn Luyện đều khai nhận chỉ có 1 mình Luyện gây án và giữ nguyên lời khai về số vàng bị cơ quan điều tra thu giữ.

8h22 phút: "Cháu Bích nói với tôi là có thấy 2 người đàn ông đánh, đè mặt bố cháu vào tường. Nhưng lời khai này không được cơ quan điều tra ghi nhận".

Đó là lời khai của nhân chứng Nguyễn Thị Hoa, chị họ của bị hại Ngọc.

Theo lời khai của Bích, có hai người, một cao to và một thấp bé (khoảng 1m6) xuất hiện trong nhà lúc bố mẹ cháu bị chém. Nhưng do trời tối nên không nhìn rõ được mặt hung thủ.

Lời khai của cháu Bích hôm 31-8 tại Bệnh viện Việt Đức lại có phần khác. Theo đó, Bích nói chỉ thấy "1 chú thanh niên chém vào tay cháu, và cháu có cảm giác trong nhà còn có người".

Bà Đinh Thị Nhi, chị ruột nạn nhân Chín đứng dậy đề nghị bổ sung lời khai. Theo chị Nhi, cháu Bích khai rõ "có hai chú thanh niên đánh bố mẹ cháu và cháu".

8h15 phút: Nhân chứng Trương Văn Tám, người phát hiện thảm án đang được gọi lên trả lời HĐXX.Trong khi các nhân chứng khai lại quá trình phát hiện và thảm trạng vụ án, bố của Luyện tỏ ra bình tĩnh. Hai bàn tay thi thoảng lại siết vào nhau.

Sau đó ít phút, Tòa tiếp tục gọi nhân chứng tên Đức và Thanh, nhưng cả hai vắng mặt.

"Tòa gọi hơn hai chục nhân chứng, xin hỏi hôm nay ai có mặt, đề nghị cho HĐXX biết", chủ tọa Thân Quang Hùng nói

8h05 phút: "Đề nghị tòa xử Luyện về tội giết người, giết người dã man, giết nhiều phụ nữ, giết trẻ em, khai man về việc một mình gây ra tội ác. Gia đình chúng tôi không ai tin Luyện chỉ có 1 mình khi gây án". Trong khi đại diện bên bị hại trình bày nguyện vọng của gia đình bị hại như vậy, người nhà nạn nhân vẫn đòi xử Luyện. Bị cáo Lê Văn Luyện vẫn bình thản nhìn thẳng lên HĐXX.

Anh Trai và anh Dư, người đưa Luyện sang TQ bắt đầu được tòa hỏi. Anh Trai khai rằng, khi đưa Luyện đi, anh không biết Luyện là kẻ gây ra thảm án tại Bắc Giang. Họ nói rằng, chỉ khi lực lượng biên phòng yêu cầu phối hợp hành động thì mới biết Luyện gây ra tội ác.


Người nhà nạn nhân đòi Luyện nhìn di ảnh các bị hại.
8h: Chủ tọa phiên tòa Thân Thanh Hùng tuyên bố phiên tòa bắt đầu. Các bị cáo được dẫn lên đứng trước vành móng ngựa. Luyện vẫn giữ vẻ mặt lạnh lùng nhưng đã không dám quay nhìn xuống dưới như hôm qua nữa. Ông Miên bố Luyện cúi gằm mặt khi nghe đại diện gia đình bị hại trả lời chất vấn của Hội đồng xét xử.
7h25: Xe bít bùng chở Lê Văn Luyện bắt đầu vào tòa. Cả khán phòng bỗng sôi động hẳn lên. Nhiều tiếng khóc, đòi giết Luyện vang lên ở phía bên gia đình bị hại. Ngoài những băng rôn đòi tử hình Lê Văn Luyện, di ảnh ba nạn nhân, ảnh xum vầy hạnh phúc của một gia đình trong ngày sinh nhật là dòng chữ đòi điều tra lại vì cho rằng có thiếu sót trong công tác điều tra. Một vài cô gái đeo khăn tang, cầm ảnh từ chối trả lời, chỉ có ông Đinh Sơn Hải, người nhà nạn nhân đồng ý nói chuyện. Theo ông Hải thì kết luận điều tra của cơ quan công an có thiếu sót và cho rằng số vàng bị mất còn nhiều hơn thế.

Theo lời ông Hải và nhiều người nhà vợ chồng chủ tiệm vàng chị Đinh Thị Chín và anh Trịnh Thành Ngọc thì mỗi tối trước khi đi ngủ, anh Ngọc đều mang một túi vàng chứa những loại trang sức kích cỡ lớn mang lên cất trong két sắt nhưng “khi cơ quan điều tra cho chúng tôi tiếp cận hiện trường, chiếc túi trên không có trong nhà”, anh trai chị Chín nói.

Bà Đinh Thị Cương, chị ruột chị Chín, có đến ba loại dao được dùng trong vụ thảm sát gây chấn động cả nước. Tuy nhiên, cơ quan điều tra cho rằng chỉ có hai loại dao, bà Cương cũng cho rằng Luyện không thể một mình gây ra vụ án và sau đó còn bình tĩnh đi băng bó vết thương trước khi về nhà giấu vàng rồi trốn đi Lạng Sơn. Tất cả người nhà của anh Ngọc, chị Chín đều cho rằng cơ quan điều tra đã bỏ qua lời cung rất quan trọng của cháu Bích là nhìn thấy 2 đối tượng…

Chữ ký của thiensu_hp

Tài Sản củathiensu_hp
Tài sản
Kho item:


Thu Jan 12, 2012 12:18 pm
Lê Văn Luyện bị đề nghị 18 năm tù, người nhà nạn nhân phản đối* Thtx_010Lê Văn Luyện bị đề nghị 18 năm tù, người nhà nạn nhân phản đối* Thtx_011Lê Văn Luyện bị đề nghị 18 năm tù, người nhà nạn nhân phản đối* Thtx_012
Lê Văn Luyện bị đề nghị 18 năm tù, người nhà nạn nhân phản đối* Thtx_013nhoxprohb01Lê Văn Luyện bị đề nghị 18 năm tù, người nhà nạn nhân phản đối* Thtx_014
Lê Văn Luyện bị đề nghị 18 năm tù, người nhà nạn nhân phản đối* Thtx_015Lê Văn Luyện bị đề nghị 18 năm tù, người nhà nạn nhân phản đối* Thtx_016Lê Văn Luyện bị đề nghị 18 năm tù, người nhà nạn nhân phản đối* Thtx_017
[Thành viên] - nhoxprohb01
Danh hiệuThành viên mới

Thành viên mới
Giới tính : Nam Posts : 47
Points : 5279
Thanked : 9
Birthday : 19/12/1990
Join date : 25/12/2011
Age : 28
Đến từ : •ThiênĐàng•

Tài sản
Kho item:
Giới tính : Nam
Posts : 47
Points : 5279
Thanked : 9
Birthday : 19/12/1990
Join date : 25/12/2011
Age : 28
Đến từ : •ThiênĐàng•
Lê Văn Luyện bị đề nghị 18 năm tù, người nhà nạn nhân phản đối* Vide

Bài gửiTiêu đề: Re: Lê Văn Luyện bị đề nghị 18 năm tù, người nhà nạn nhân phản đối*
Xem lý lịch thành viên

Tiêu đề: Lê Văn Luyện bị đề nghị 18 năm tù, người nhà nạn nhân phản đối*

• Chúc mừng bác Luyện =))

Chữ ký của nhoxprohb01

Tài Sản củanhoxprohb01
Tài sản
Kho item:


Lê Văn Luyện bị đề nghị 18 năm tù, người nhà nạn nhân phản đối*

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Không dùng những ngôn từ thiếu lịch sự.
* Bài viết sưu tầm nên ghi rõ nguồn.
* Tránh spam nhảm không liên quan đến chủ đề.

Yêu cầu viết tiếng Việt có dấu.


Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
-‘๑’Diễn đàn chi sẻ thông tin game ‘๑’- :: Thông Tin - Giải Trí Tổng Hợp ::  Bản tin tổng hợp :: Tin Tổng Hợp-
free invisible web counter